Đặt lịch hẹn
Hãy để lại thông tin để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp từ chúng tôi!
Tin tức  Góc tư vấn
Đặt lịch hẹn
Hãy để lại thông tin để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp từ chúng tôi!

Quy trình chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ sau sinh

Quy trình chăm sóc mẹ sau sinh đòi hỏi người chăm sóc phải có những kĩ năng và hiểu biết để giúp mẹ hồi phục sức khỏe và hạn chế các nguy cơ nguy hiểm, các bệnh sau sinh nhanh nhất và an toàn hiệu quả nhất, luôn đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé sau sinh tốt nhất .việc triển khai quy trình chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ sau sinh được thực hiện một cách tích cực.Đây là phương pháp tiên tiến,giúp mẹ sau sinh  nhanh chóng hồi phục sức khoẻ,đồng thời giúp bé tránh nguy cơ mất nhiệt,không được bú mẹ dẫn đến suy dinh dưỡng và nhiễm khuẩn.

Bài viết này sẽ tìm hiểu về các quy trình chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ sau sinh,bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Lợi ích của chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ sau sinh


Chăm sóc thiết yếu cho mẹ va trẻ sau sinh được thực hiện bằng các phương pháp đơn giản,chi phí thấp nhưng lại có được hiệu quả bảo vệ trẻ sau sinh,giảm nguy cơ tử vong đáng kể

 
chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé sau sinh
Chăm sóc thiết yếu cho sức khoẻ của mẹ và bé sau sinh
 
>>> Xem thêm ngay dịch vụ chăm sóc sau sinh để chọn cho mình dịch vụ uy tín chất lượng khi cần.
 
Quy trình chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ ngay sau sinh được bắt đầu bằng phương pháp da kề da,duy trì tiếp xúc bằng những cái ôm giữa mẹ và bé.Phương pháp này không chỉ có tác dụng ủ ấm cho trẻ,truyền những lợi khuẩn từ mẹ sang con mà còn giúp mẹ gọi sữa về.

Ngoài ra,khi trẻ được tiếp xúc với mẹ sớm sẽ giúp ra tăng sự tương tác giữa mẹ và trẻ.Hơi ấm từ mẹ được truyền sang con sẽ giúp trẻ không bị hạ thân nhiệt,không những vậy trẻ còn có thể học được cách tìm vú sớm và bú mẹ khoẻ hơn.Nhờ vậy mẹ sẽ nhẹ bớt lo lắng về sau

Kẹp dây rốn đúng thời điểm cũng là một trong những bước chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ sau sinh,việc này sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho trẻ.Một nghiên cứa về sinh lý ở trẻ đã chỉ ra rằng,trong những phút đầu tiên sau sinh,lượng máu truyền từ bánh nhau từ mẹ sang con là 80ml và sau vài phút có thể lên  tới 100ml.

Lượng máu này sẽ giúp cơ thể bé tránh được tình trạng thiếu máu,thiếu sắt trong giai đoạn đầu đời và giảm tỉ lệ xuất huyết não ở những trẻ sinh non.Chính vì vậy WHO đã đưa ra khuyến cáo nên kẹp dây rốn muộn ở những trẻ sinh thường.Trong trường hợp bé bị ngạt hoặc mẹ cần phải hồi sức cấp cứu thì nên kẹp dây rốn sớm.

Nên cho trẻ bú mẹ sớm và hoàn toàn bằng sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu đời,đồng thời bổ xung thêm các thựuc phẩm thích hợp cho sự phát triển của trẻ vào những tháng tiếp theo.Việc này sẽ ngăn ngừa tỉ lệ tử vong và nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ.

Cho trẻ bú sữa mẹ sớm là một trong những bước chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ sau sinh không chỉ có lợi cho con mà còn kích thích tuyến yên giúp tử cung co bóp,phòng ngừa băng huyết ở mẹ.

Các bước chăm sóc thiết yếu sau sinh cho trẻ tiếp theo như tiêm vitamin K, tiêm phòng,cân bé và thăm khám toàn thân được thựuc hiện lần lượt theo thứ tự cũng sẽ đạt được kết quả tối ưu.

Quy trình chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ sau sinh


Sau đây là quy trình chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ sơ sinh đúng cách :
 

1.    Chuẩn bị cho cuộc sinh nở sắp diễn ra


Nhân viên y tế sẽ thực hiện đo mạch và các cơn co tử cung,nhịp tim của thai nhi,thân nhiệt và độ mở tử cung ở người mẹ theo một khoảng thời gian nhất định
chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé sau sinh
Quy trình chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé sau sinh
 
>>>Xem ngay dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh cao cấp phục hồi sức khoẻ và sắc đẹp sau sinh một cách nhanh chóng nhất giúp mẹ và bé tránh được các biến chứng sau sinh,nhất là bệnh trầm cảm ở mẹ sau sinh.
 
Đối với sản phụ sẽ được khuyến khích vận động di chuyển và dừng lại ở tư thế thoải mái.Sản phụ nên đi tiểu và ăn nhẹ,uống nước để lấy sức rặn. Nhiệt độ cho phòng sinh nở sẽ được giữ ở khoảng 25-28 độ C, và đảm bảo không có gió lùa vào và tính riêng tư cho sản phụ.Sau đó nhân viên y tế sẽ chuẩn bị các thiết bị,dụng cụ cần thiết và hướng dẫn sản phụ rặn cùng với cơn co tử cung.

2.    Chăm sóc thiết yếu 90 phút đầu sau sinh

Quy trình chăm sóc thiết yếu trong và ngay sau khi sinh bao gồm các bước :
quy trình chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé sau sinh
Quy trình chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé sau sinh
B1:  Kiểm tra hơi thở và lau khô người bé ngay sau khi sinh được 5 giây.Đặt trẻ nằm trong một chiếc khăn khô và cho tiếp xúc da kề da với mẹ ít nhất khoảng 90 phút sau sinh.
Lưu ý : không nên hút đờm,dãi trong vòng 30 giây sau sinh,trừ khi miệng hoặc mũi trẻ bị tắc ghẽn.Ngoài ra cũng không nên hút phân xu trừ khi trẻ không khoẻ.
B2:  Sau khi đã trắc chắn không còn thai nhi nào trong bụng mẹ,mẹ sau sinh sẽ được tiêm bắp 10 đơn vị Oxytocin để tử cung co bóp và tránh trường hợp băng huyết.
B3:  Tiến hành kẹp dấy rốn cho trẻ sau khi dây rốn ngừng đập khoảng 1-3 phút và cắt dây rốn một thì.
B4:  Tiến hành kéo dây rốn có kiểm soát
B5:  Trong vòng 2 giờ đầu sau sinh thực hiện xoa đấy tử cung cho sản phụ cứ 15 phút/lần
B6:  Nên cho trẻ bú sớm và trong vòng 6 tháng đầu sau khi sinh mẹ nên cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ,không nên cho trẻ ăn thêm bất cứ thực phẩm nào khác.Cụ thể lợi ích của việc này như sau :
•    Ngăn ngừa tử vong ở trẻ trong 3 tháng đầu do tiêu chảy và nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính
•    Phòng ngừa băng huyết ở mẹ sau sinh và tăng kích thích tử cung co bóp sớm hơn.

3.    Chăm sóc thiết yếu từ 90 phút đến 6 giờ đầu sau sinh

Quy trình thực hiện như sau ;
Quy trình chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé sau sinh
Quy trình chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé sau sinh
•    Sau khi trẻ ngưng bú,thực hiện khám và kết hợp theo dõi tình trạng của trẻ 15 phút/lần.Đeo vòng tên mẹ con và thực hiện cân trẻ và ghi vào bệnh án
•    Kiểm tra hơi thở của trẻ có gì bất thường như thở rên,thở nhanh hoặc chậm,thở rút và trẻ có bị lồi hay lõm ngực hay không.
•     Kiểm tra thân nhiệt của trẻ,rốn có rỉ máu hay không,kiểm tra mắt và bụng của trẻ có điều gì bất thường hay không
•    Kiểm tra toàn thân và đánh giá các tổn thương ở trẻ như vết bầm tím,mức độ cử động của chân tay,tư thế chân,bướu đầu…
•    Tra thuốc mắt cho trẻ để phòng tránh nhiễm khuẩn mắt
•    Tiêm một số mũi vắc xin cho trẻ như vắc xin viêm gan B,vắc xin lao và vitamin K 
•    Nhân viên y tế sẽ  hướng dẫn mẹ chăm sóc rốn cho trẻ.

4.    Chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ sau sinh trước khi xuất viện


Quy trình chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé sau sinh trước khi xuất viện như sau :
 
Quy trình chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé sau sinh
Quy trình chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé sau sinh
•    Mẹ và bé sau sinh sẽ nằm nghỉ ngơi tại viện khoảng 24 giò rồi mới được xuất viện
•    Trẻ sẽ được nằm cùng phòng với mẹ và không tách khỏi mẹ
•    Mẹ cần trợ giúp bé bú cả ngày và đêm.Nếu bé có xu hướng bú kém hãy thông báo cho nhân viên y tế

Lưu ý : không cho mẹ và trẻ xuất viện nếu trẻ bú kém,ngoài sữa mẹ ra không nên cho trẻ uống bất cứ một loại thức uống nào khác cũng như ngậm vú giả và bú bình

•    Chỉ nên tắm cho trẻ sau 24 giờ sau sinh và cần đo thân nhiệt cho trẻ trước khi tắm.Nên vệ sinh hàng ngày cho trẻ bằng vải ẩm và lau khô người cho trẻ sau khi vệ sinh sạch sẽ
•    Trẻ sẽ được khám lại trước khi xuất viện

Dịch vụ chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ sau sinh tại nhà của Green Field spa

Sau khi sinh là giai đoạn mẹ cần được chăm sóc và quan tâm nhiều nhất để có thể hồi phục sức khoẻ.Nếu được chăm sóc tốt,các mẹ sau sinh sẽ hồi phục sức khoẻ một cách nhanh chóng và sớm ngày có thể trở lại cuộc sống bình thường.
 
dịch vụ chăm sóc thiết yéu cho mẹ và bé tại nhà
Dịch vụ chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé tại nhà của Green Field spa
Trong khi đó, bé ngoài việc được chăm sóc từ bố mẹ ra thì cũng cần được chăm sóc rốn,massage và chăm sóc toàn diện.Những viẹc này đều đòi hỏi người có chuyên môn cao thực hiện để có thể tránh các rủi ro và biến chứng có thể xảy ra với trẻ.

Dịch vụ chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ sau sinh tại nhà của Green Field spa là lựa chọ hoàn hảo cho mọi gia đình khi có nhu cầu tìm  một địa chỉ tin cậy để chăm sóc sức khoẻ cho mẹ và trẻ sau khi sinh.

Thay vì phải đến bệnh viện,với dịch vụ chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ sau sinh này các mẹ và bé sẽ được chăm sóc ngay tại nhà.Mẹ và bé sẽ được chăm sóc toàn diện bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn cao,giàu kinh nghiệm thực hiện.

1.    Các gói dịch vụ chăm sóc toàn diện cho mẹ và bé

Các gói dịch vụ chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ sau sinh của Green Field spa,các điều dưỡng viên sẽ qua trực tiếp nhà khách hàng để tiến hành chăm sóc mẹ và bé theo lịch của gia đình.Cụ thể một số gói dịch vụ như sau :
dịch vụ chăm sóc mẹ và bé
dịch vụ chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé sau sinh chuyên nghiệp của Green Field spa
*Các gói dành cho mẹ
•    Massage vai-cổ-gáy giúp lưu thông máu
•    Chăm sóc da cho mẹ sau sinh
•    Chăm sóc sức khoẻ cho mẹ sau sinh
•    Vệ sinh vết mổ
•    Thông tắc tia sữa và kích thích sữa về cho con bú
*Các gói dành cho bé
•    Chăm sóc rốn bé
•    Dịch vụ tắm bé
•    Massage cho bé

2.    Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chăm sóc thiết yếu mẹ và trẻ sau sinh của Green Field spa

Việc chăm sóc đúng cách,khoa học cho mẹ và trẻ sau sinh là điều quan trọng vì khi được chăm sóc kỹ càng mẹ sẽ hồi phục nhanh sức khoẻe,tránh được các tình trạng nhiễm trùng.Đặc biệt đối với sức khoẻ của bé cần nhờ đến những điều dưỡng có chuyên môn cao.Chính vì vậy mẹ và bé sẽ nhận được những lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Green Field spa cụ thể như sau :

•    Hỗ trợ và xoa dịu những cơn đau của mẹ khi trải qua quá trình sinh nở
•    Giúp mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi,thư giãn
•    Giúp bé được sạch sẽ,thư giãn 
•    Giúp tuần hoàn máu của mẹ và bé được lưu thông 

Hi vọng với những thông tin về Quy trình chăm sóc mẹ sau sinh ở trên sẽ giúp người chăm sóc cũng như chính các mẹ có những kĩ năng và hiểu biết để giúp mẹ hồi phục sức khỏe và hạn chế các nguy cơ nguy hiểm, các bệnh sau sinh nhanh nhất và an toàn hiệu quả nhất, luôn đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé sau sinh tốt nhất .Nếu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ chăm sóc thiết yếu cho mẹ và trẻ sau sinh tại nhà của Green Field spa xin vui lòng gọi ngay vào Hotline:0856.333.999 để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi.
 

Các tin khác

Massage dưỡng sinh bầu và những công dụng ít ai biết!

Massage dưỡng sinh bầu và những công dụng ít ai biết!


Khi nói đến khái niệm "massage", nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến một liệu pháp thư giãn, xả stress phổ biến. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với các bài massage thông thường còn với massage dưỡng sinh, đặc biệt là massage dưỡng sinh bầu thì tác dụng đem đến vượt xa hơn lợi ích trước mắt nói trên.
 
 
 ​
Xem chi tiết
5 cách trị thâm nách tại nhà trong 7 ngày khỏi hẳn

5 cách trị thâm nách tại nhà trong 7 ngày khỏi hẳn

Thâm nách là vấn đề gây ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ cơ thể, đặc biệt là chị em. Chúng khiến chị em tự ti khi diện áo sát nách, bộ đồ tắm. Bài viết dưới đây Green Field Spa sẽ chia sẻ 5 cách trị thâm nách tại nhà trong 7 ngày khỏi hẳn bạn có thể áp dụng ngay.
Xem chi tiết
Trị rạn sau sinh nhanh nhất tại nhà an toàn hiệu quả 100%

Trị rạn sau sinh nhanh nhất tại nhà an toàn hiệu quả 100%

Trị rạn sau sinh nhanh nhất tại nhà là phương pháp chăm sóc da được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ. Rạn da là nỗi ám ảnh khiến chị em lo lắng hàng đầu, bởi rạn da không dễ dàng khắc phục, cần sự kiên trì và cách trị rạn sau sinh đúng cách mới cải thiện vấn đề này, chúng khiến chị em tự ti về bản thân trước mọi người, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Bài viết dưới đây Green Field Spa sẽ hướng dẫn mọi người cách trị rạn sau sinh nhanh nhất tại nhà an toàn hiệu quả 100% từ thiên nhiên
Xem chi tiết
Chăm sóc sức khỏe cho mẹ sau sinh thường, sinh mổ đúng cách giúp mẹ hồi phục nhanh

Chăm sóc sức khỏe cho mẹ sau sinh thường, sinh mổ đúng cách giúp mẹ hồi phục nhanh

Chăm sóc sức khỏe cho mẹ sau sinh thường, sinh mổ là vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu hiện nay, giúp mẹ hồi phục nhanh, bé khỏe mạnh. Làm mẹ là nghĩ vụ cao cả của chị em. Sau sinh sức khỏe của mẹ bé giảm sút nhiều, cơ thể trở nên yếu ớt, hệ miễn dịch kém hơn và dễ bị nhiễm bệnh.vậy làm thế nào để chăm sóc sức khỏe cho mẹ sau sinh thường và sinh mổ tốt nhất  giúp mẹ hồi phục nhanh.
Xem chi tiết
Trị thâm quầng mắt bẩm sinh tại nhà dứt điểm sau 1 tuần

Trị thâm quầng mắt bẩm sinh tại nhà dứt điểm sau 1 tuần

Trị thâm quầng mắt bẩm sinh tại nhà là vấn đề được mọi người quan tâm hiện nay. Thâm mắt là nguyên nhân khiến gương mặt trở nên kém sức sống, thâm quầng mắt xuất hiện do lối sống sẽ dễ dàng xử lý. Đối với thâm quầng mắt bẩm sinh sẽ cần nhiều thời gian mà cần phải kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để cải thiện vấn đề này.
Xem chi tiết
5 Cách trị rạn da hiệu quả từ thiên nhiên an toàn dễ thực hiện

5 Cách trị rạn da hiệu quả từ thiên nhiên an toàn dễ thực hiện

Cách trị rạn da hiệu quả từ thiên nhiên là giải pháp chăm sóc, làm đẹp da được chị em quan tâm hàng đầu hiện nay. Rạn da không gây nguy hiểm, thế nhưng chúng gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khiến chị em lo lắng và tự ti về bản thân. Bài viết dưới đây Green field Spa sẽ chia sẻ đến mọi người 5 Cách trị rạn da hiệu quả từ thiên nhiên an toàn dễ thực hiện qua bài viết dưới đây.
Xem chi tiết
Chăm sóc mẹ bầu vào mùa hè tốt nhất giúp mẹ và bé khỏe mạnh

Chăm sóc mẹ bầu vào mùa hè tốt nhất giúp mẹ và bé khỏe mạnh


Chăm sóc mẹ bầu vào mùa hè tốt nhất là điều được mọi người quan tâm giúp mẹ bầu khỏe mạnh, bé phát triển tốt nhất. Chăm sóc mẹ bầu là vấn đề luôn được ưu tiên hàng đầu trong mọi thời tiết. Đặc biệt trong thời tiết mùa hè, việc duy trì sự thoải mái, mát mẻ và sức khỏe cho mẹ bầu càng ngày được quan tâm. Bởi nhiệt độ cơ thể mẹ bầu thường cao hơn bình thường.
Xem chi tiết
Cách chăm sóc da cho mẹ bầu tại nhà đúng cách an toàn hiệu quả

Cách chăm sóc da cho mẹ bầu tại nhà đúng cách an toàn hiệu quả


Cách chăm sóc da cho mẹ bầu tại nhà được mọi người quan tâm bởi đây là giải pháp mang lại làn da khỏe mạnh, trắng sáng mịn màng khi mang thai. Quá trình mang thai, cơ thể mẹ có nhiều thay đổi đặc biệt là làn da trở nên kém sắc, thâm nám và sạm đi khiến chị em tự ti về bản thân mình.
Xem chi tiết