Đặt lịch hẹn
Hãy để lại thông tin để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp từ chúng tôi!
Tin tức  Góc tư vấn
Đặt lịch hẹn
Hãy để lại thông tin để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp từ chúng tôi!

Nguyên tắc cai ti đêm hiệu quả - vì sức khỏe cả mẹ và con

Một Giấc ngủ ngon đó là tiền đề quan trọng cho sự phát triển trí não, thể chất và tinh thần cho con Một giấc ngủ đêm liền mạch và dài còn quý hơn mấy bữa sữa đầy. vậy làm sao để giúp con có giấc ngủ xuyên đêm dưới đây là những nguyên tắc cai ti đêm hiệu qủa:
Có những trường hợp trẻ ,có những bé ăn ít ngủ nhiều vẫn phát triển có thể lớn nhanh và trưởng thành vượt bậc vể mặt suy nghĩ. Để giúp bé ngủ giấc đêm dài thì ban ngay bé cần ngủ đủ Vậy làm sao để giúp con có một giấc ngủ sâu giấc liền mạch trong độ tuổi trẻ đang phát triển  trí não, thể chất và tinh thần hãy cùng  Green Field Spa cùng tìm hiểu qua bài viết dưới  đây:
 
  Cai ti đêm phương pháp cai hiệu quả
  Cai ti đêm phương pháp cai hiệu quả
>>> Xem ngay Dịch vụ chăm sóc bé toàn diện  được cung cấp tại hệ thống Green Field Spa giúp các mẹ có những phương pháp, liệu trình chăm sóc, nuôi dưỡng bé khoa học giúp các bé có thể phát triển 1 cách hoàn thiện về thể chất, tinh thần nhất.

 Khi nào cần cho bé cai ti đêm?

- Độ tuổi có thể áp dụng cai ti đêm:   Theo khuyến cáo chung của các chuyên gia khoa nhi, trẻ tuổi  từ 4 – 6 tháng  đã có đủ lượng calo trong cơ thể để ngủ ngon giấc suốt đêm,  nên các bậc cha, mẹ phụ huynh có thể cai sữa đêm cho trẻ trong thời gian này.

- Khi bé mọc răng và có hiện tượng sâu, nứt vỡ các mảng, ố sỉn sang màu vàng. Do trong nguồn sữa mẹ vẫn có 1 chút  đường. Nên trong quá trình mọc răng đường rất dễ ảnh hưởng đến răng của bé khi mới mọc và tình trạng bú đêm đường sẽ ảnh hưởng  do bé chưa vệ sinh răng miệng sau khi bú được.

Nguyên tắc cai ti đêm cho bé, mẹ cần nắm rõ:


Để giúp bé cai ti đêm hiệu quả các mẹ cần tuân thủ và nắm rõ  các nguyên tắc dưới đây:
 

  Cai ti đêm phương pháp cai hiệu quả
  Cai ti đêm phương pháp cai hiệu quả

>>> Xem ngay dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh trọn gói giúp các mẹ nhanh chóng hồi phục sức khoẻ,lấy lại được vóc dáng một cách nhanh chóng


- Cai từ từ và dần dần:

Mẹ sẽ giảm dần các cữ bú sữa vào ban đêm, hãy cố gắng kéo dài khoảng thời gian giữa các lần ti để bé quen với việc ngủ dài hơn vào buổi đêm. Như vậy sau khoảng 1 tuần, bé có thể quen với việc ăn ít hơn vào buổi đêm, nếu bé vẫn tỉnh giấc thường xuyên đó chỉ là thói quen được duy trì trước đó, hãy vỗ về và an ủi để bé ngủ lại.

- Tăng lượng các cữ sữa, hay bữa ăn trong ngày

Để bé ngủ ngon giấc vào ban đêm mẹ nên đảm bảo việc cho bé ti hoặc bổ xung đủ lượng thức ăn mà bé cần ăn trong ngày.

Lưu ý : mẹ có thể  cho bé ăn thêm bữa phụ vào buổi tối trước lúc con ngủ. Bên cạnh đó mẹ hãy cố gắng để cho bé ngủ ở chỗ yên tĩnh, không ồn và hạn chế đánh thức con, mẹ phải đảm bảo được giấc ngủ của con không bị gián đoạn.

- Tránh cai sữa đêm vào giai đoạn nhạy cảm

Thời điểm mẹ  đang chuẩn bị trở lại làm việc, hoặc bé đang ở giai đoạn sốt mọc răng, các trường  hợp con mắc các bệnh thông thường khác. Thời điểm này mẹ hãy cho con bú nhiều thêm chút vì đây không phải là thời điểm tốt nhất để mẹ cai sữa đêm cho bé.

- Nhờ  chồng chăm con giúp “ bố, mẹ”

Khi bé tỉnh giấc vào buổi đêm,  do thói quen cũng như mùi quen thuộc của sữa mẹ có thể khiến bé muốn bú. Vì vậy bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của chồng để bé không quá quấy khóc và dễ ngủ trở lại hơn.

Các phương pháp cai ti đêm hiệu quả dành cho mẹ

Cai ti đêm hiệu quả theo các chuyên gia khuyên dưới đây là tổng hợp các phương pháp giúp các mẹ cai sữa cho con hiệu quả:
 

Trẻ quấy khóc dậy đêm đòi ti

Trẻ quấy khóc dậy đêm đòi ti

Phương pháp 1: Trì hoãn cữ bú:


Khi bé đòi bú, mẹ trì hoãn chưa cho bé bú vội, thời gian tăng dần theo từng đêm Đêm đầu tiên: Khi thấy bé có đòi bú, mẹ đợi khoảng 5-10 phút (thời gian lâu hơn với các bé biết tự ngủ) rồi vào hỗ trợ bé ngủ lại (mà không cho bú) trong vòng 20 phút. Sau 20 phút này, nếu bé vẫn khó chịu mà không ngủ lại, mẹ cho bé bú, làm như thế ở các cữ tiếp theo.

· Đêm thứ hai: cữ 1 - trì hoãn 15 – 30 phút.
· Đêm thứ ba: cữ 1 - trì hoãn 3 phút - 1 tiếng  
· Đêm thứ tư: cữ 1 - Lúc này cữ thứ 1 và thứ 2 sẽ chập làm một.

Như vậy, sau khoảng  từ  4-5 đêm thì số cữ ăn đêm sẽ giảm đi và mẹ tiếp tục tiến hành trì hoãn cữ bú trong các đêm tiếp theo, bao giờ cai ti đêm bé không còn bú đêm nữa thành công thì thôi.Nếu bé bú bình, song song với việc trì hoãn cữ bú thì mẹ giảm lượng sữa ở mỗi cữ đi 30ml ở mỗi đêm. Mẹ có thể tăng hoặc giảm thời gian trì hoãn cữ bú tùy vào từng tình trạng biểu hiện của con.

Thời gian đầu các mẹ cần có sự quyết liệt của mẹ. thời gian đầu con có thể vẫn khóc khi cai ti đêm ,theo cách này,và chát lượng giấc ngủ ban đêm  của cả nhà có thể bị ảnh hưởng, nhưng sau khoảng 5-7 ngày khi đã làm quen được con sẽ quen và dần cai được bú đêm.

Phương pháp 2: Cắt dần từng cữ:


Mẹ cắt cữ muộn nhất trước rồi chuyển dần sang các cữ còn lại. Mẹ cắt cữ muộn nhất trong đêm trước, ví dụ là cữ lúc 4h sáng. Khi bé tỉnh, thay vì cho bé bú, mẹ  hãy vỗ hoặc cho ti giả để yên cho bé ngủ lại và cho bé bắt đầu ti lại khoảng 6h 30 sáng, cho bé bú vào lúc đó là cữ đầu tiên của ngày.

Mẹ hãy để con làm quen với việc trì hoãn khi đã quen, lúc này mẹ mới  cắt luôn, mẹ có thể trì hoãn cữ này giống như ở các  phương pháp  1 trên, tức là nếu 4h bé dậy đòi bú, thì 4h20 mẹ mới cho con ti lại. Nếu đêm con hay dậy ti đêm mẹ hãy áp dụng  cứ thế cho đến giờ bé thức dậy buổi sáng và bú cữ đầu tiên của ngày. Nếu kết hợp với trì hoãn cữ bú thì mẹ cần xác định khoảng thời gian đầu là ban ngày bé sẽ khó mà ăn tốt được, đặt biệt ở cữ đầu ngày vì khoảng cách các cữ bú quá gần nhau.

Sau khi cắt được cữ này, thì ba đêm sau mẹ chuyển sang cắt cữ muộn thứ hai trong đêm và tiếp tục cho đến khi được hết tất cả các cữ, có thể kết hợp với cách trì hoãn cữ bú.
 

Phương pháp 3: Cắt hết tất cả các cữ:
 

Mẹ hoàn toàn không cho bé bú vào ban đêm nữa, khi bé đòi bú, thời gian này be đã quen với việc trì hoãn lúc này mẹ  cho bé dùng ti giả, hoặc vỗ, hoặc ru bé. Những ngày đầu tiên khi áp dụng cai ti đêm việc trì hoãn hoặc cắt hết các cữ sữa, tình trạng  bé sẽ khóc quấy rất nhiều và trằn trọc cả đêm, nếu bé dậy sớm hơn so với giờ dậy bình thường thì cho bé ăn ngay từ lúc đấy.
 

trẻ ngủ ngon hơn giúp phát triển trí não và phát triển toàn diện

Trẻ ngủ ngon hơn giúp phát triển trí não và phát triển toàn diện

Bé sơ sinh nếu có cân nặng từ 6kg trở lên đã có thể cắt ăn đêm nếu ban ngày bé bú kém dẫn đến ăn vặt, ngủ vặt. Thông thường thời gian lý tưởng để cai bú đêm cho bé là khoảng từ 12-26 tuần và thời điểm muộn nhất để em bé còn bú đêm là 1 tuổi.
Lưu ý : các em bé bú sữa công thức thì các mẹ nên cho con cai càng sớm càng tốt cho sức khỏe răng lợi của bé.
Trên đây là một số nguyên tắc cũng như phương pháp cai ti đêm  chúng tôi hi vọng giúp các mẹ có thể cai sữa sơm nhất. Để  vì sức khỏe cả mẹ và con công cuộc cai ti đêm có thể sẽ khiến bé khóc quấy và mẹ căng thẳng, hãy cố gắng kiên trì cùng con vượt qua nhé. Chúc "chiến dịch cai ti đêm" sẽ sớm thành công và mang lại cho cả nhà những giấc ngủ đêm chất lượng.

Các tin khác

Giảm mỡ bụng sau sinh phải làm sao ? Cách giảm mỡ bụng sau sinh lâu năm an toàn tại nhà

Giảm mỡ bụng sau sinh phải làm sao ? Cách giảm mỡ bụng sau sinh lâu năm an toàn tại nhà

Giảm mỡ bụng sau sinh phải làm sao ? Cách giảm mỡ bụng sau sinh lâu năm là vấn đề được mọi chị em quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây Green Field Spa sẽ chia sẻ đến mọi người Giảm mỡ bụng sau sinh phải làm sao ? Cách giảm mỡ bụng sau sinh lâu năm an toàn tại nhà mang lại thân hình thon gọn, chị em tự tin về bản thân trước mọi người và diện những bộ đồ mình yêu thích.
Xem chi tiết
5 +  Cách Trị rạn da hiệu quả từ thiên nhiên nhanh nhất  cải thiện 90% sau 1 tuần

5 +  Cách Trị rạn da hiệu quả từ thiên nhiên nhanh nhất  cải thiện 90% sau 1 tuần

Những vết rạn da xuất hiện tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại làm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, rạn da luôn là nỗi ám ảnh, khiến người bị tự ti về chính cơ thể của mình trước mọi người, đặc biệt là phụ nữ sau sinh.
Xem chi tiết
Chăm sóc bà bầu tuần 7 giai đoạn quan trọng của bé và mẹ bầu và những lưu ý cần biết

Chăm sóc bà bầu tuần 7 giai đoạn quan trọng của bé và mẹ bầu và những lưu ý cần biết

Chăm sóc bà bầu tuần 7 là vấn đề quan trọng giúp mẹ khỏe mạnh, bé yêu phát triển toàn diện nhất trong bụng mẹ. Bà bầu tuần 7 là giai đoạn đầu của tam cá nguyệt thứ nhất. Giai đoạn này mẹ bầu cần nắm rõ những kiến thức chăm sóc bản thân giúp thai nhi ổn định qua giai đoạn này.
Xem chi tiết
​​5 Cách trị thâm 2 bên háng tại nhà hết thâm sau 1 tuần bạn nên biết

​​5 Cách trị thâm 2 bên háng tại nhà hết thâm sau 1 tuần bạn nên biết

Thâm háng, mông khiến cho cơ thể mất đi thẩm mỹ, khiến chị em mất đi sự tự tin của bản thân, không những thế đây còn là biểu hiện của bệnh lý không mong muốn. Bài viết dưới đây Green Field Spa sẽ chia sẻ đến chị em 5 cách trị thâm 2 bên háng tại nhà hết thâm sau 1 tuần qua bài viết dưới đây.
Xem chi tiết
 Trị rạn da giá bao nhiêu địa chỉ ở đâu tốt hiên nay ?

 Trị rạn da giá bao nhiêu địa chỉ ở đâu tốt hiên nay ?

Bạn đang bị rạn da và đang tìm cho mình liệu trình , địa chỉ trị rạn da nhưng không biết liệu trình dịch vụ trị rạn da giá bao nhiêu ở đâu tốt. hãy cùng GreenFieldSpa tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp chị em có thể lấy làm căn cứ và tìm chọn cho mình địa chỉ điều trị rạn da chất lượng uy tín giá phù hợp.
Xem chi tiết
6 cách giảm cân sau sinh 5 tháng giúp bạn lột xác ngoạn mục

6 cách giảm cân sau sinh 5 tháng giúp bạn lột xác ngoạn mục

Nhu cầu giảm cân đối với mẹ bỉm là điều luôn thường trực, trong đó, giảm cân bắt đầu khi nào có ý nghĩa rất quan trọng. Vậy ở thời điểm sau sinh 5 tháng, việc giảm cân sau sinh liệu có còn khả thi? Đừng lo lắng! Nếu kiên trì áp dụng 6 cách giảm cân sau sinh 5 tháng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một cú lột xác ngoạn mục về sắc vóc!
Xem chi tiết
4 hình thức tập luyện giúp mẹ giảm cân sau sinh 1 tháng hiệu quả

4 hình thức tập luyện giúp mẹ giảm cân sau sinh 1 tháng hiệu quả

Sau sinh 1 tháng là thời gian lý tưởng để các chị em áp dụng các phương thức giảm cân bởi ở thời điểm này, mẹ bỉm đã làm quen với lịch trình chăm sóc bé con, quan trọng hơn là sức khỏe đã hồi phục hoàn toàn, sẵn sàng cho việc điều chỉnh cân trọng. Vậy đâu là những hình thức tập luyện giúp mẹ giảm cân sau sinh 1 tháng hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời!
Xem chi tiết
6 lưu ý để giảm cân sau sinh vẫn có sữa cho bé ti

6 lưu ý để giảm cân sau sinh vẫn có sữa cho bé ti

Bạn đang tìm cách giảm cân sau sinh an toàn và hiệu quả? Bạn vừa muốn thay đổi sắc vóc, vừa muốn đảm bảo nguồn sữa cho bé ti? Hãy chú ý đến 6 lưu ý giảm cân sau sinh vẫn có sữa mà Green Field sẽ chia sẻ ngay sau đây để biến mong ước của mình thành hiện thực nhé!
Xem chi tiết